ภาพภูเขาต้องแบบไหนดี

  • ทิวเขาสูง สง่างาม เคร่งขรึม ทรงพลัง เสริมความเป็นผู้นำ บารมี มั่นคง ทำลายอุปสรรค ปลอดภัย
  • ภาพภูเขาที่ดีควรมี 8 ยอดเขา ตำราของศาตร์ฮวงจุ้ยเขียนไว้ว่า ยุคปัจจุบัน (ปี 2547-2566 ) คือ ” ยุค 8 ” อะไรที่เกี่ยวข้องกับเลข 8 จะส่งเสริมมงคลมากที่สุด  
  • องค์ประกอบของภาพ มี ก้อนเมฆ ท้องฟ้าสดใส แสงของดวงอาทิตย์ จะช่วยเสริมโชคลาภมากขึ้น
  • ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติ ในหลักจิตวิทยาจะช่วยให้บรรยากาศในห้องมีชีวิตชีวา เสริมพลังงานด้านบวก ธุรกิจราบรื่น ไร้ปัญหากวนใจ
    ให้ระวัง ภาพภูเขาไฟ เพราะธุรกิจจะร้อนรุ่มตลอดเวลา ติดขัด ไม่ราบรื่น มีปัญหา

ภาพภูเขา เป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ เหมาะกับการเสริมบารมี ให้มีอำนาจ ให้ธุรกิจมั่นคง เจริญก้าวหน้า นิยมนำมาติดผนังบริเวณหลังโต๊ะทำงาน จะช่วยหนุนโชคลาภ เงินทอง 

ภาพมงคล ภูเขา มักจะถูกเลือกมาประดับที่ห้องทำงาน ภูเขาจะให้ความรู้สึกที่ปลอดภัยกับคนที่กำลังนั่งทำงาน พอนำมาติดไว้ด้านหลังจะทำให้รู้สึกมั่นคง มีที่พักพิง เหมือนมีคนคอยหนุนหลัง ภาพภูเขานอกจากเสริมฮวงจุ้ยแล้ว ยังเป็นภาพที่เหมาะกับความเงียบสงบ ความมั่นคงทางจิตใจ ไม่ฟุ้งซ่าน ใช้สมาธิในการทำงาน คนที่ต้องคุมบังเหียนธุรกิจหลายอย่างพร้อมกัน ภาพภูเขาจะเยียวยาจิตใจให้คุณได้ ทำให้ภาพภูเขากลายเป็น 1 ใน ภาพธรรมชาติที่คนเลือกมาแต่งห้องมากที่สุดภาพนึงเลยก็ว่าได้

ภาพภูเขา ความน่าเกรงขามที่หาจากที่ไหนไม่ได้

ภาพภูเขา คือ สัญลักษณ์ของความน่าเกรงขาม ในบทบาทหน้าที่การเป็นเจ้าของธุรกิจ แน่นอนว่าบุคลิกความเป็นผู้นำต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ยิ่งต้องมีพนักงาน ลูกจ้างอยู่ในความดูแลด้วยแล้ว ยิ่งต้องมีทักษะในการควบคุม บริหารจัดการ แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้คนที่อยู่ภายในความดูแลเชื่อฟังให้ได้ ยิ่งไปกว่านั้นต้องพร้อมปะทะทุกสถานการณ์

ความน่าเกรงขามเป็นเหมือนส่วนแต่งเติมความน่าเชื่อถือให้กับคุณ ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะค้าขายรูปแบบไหนก็ตาม ความน่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญที่สุด ที่ลูกค้าจะมองมาที่คุณ และอีกอย่างหนึ่งคือหน้าตาของแบรนด์ ของบริษัทเช่นกัน ความน่าเกรงขาม คือเบื้องหน้าของความน่าเชื่อถือ ขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้ ลูกค้าจะดูจากความน่าเชื่อถือเป็นอันดับแรก ภาพภูเขาจะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้คุณได้ใจลูกค้าเร็วขึ้น ยิ่งเป็นภาพูเขาลูกใหญ่ยิ่งดี ยิ่งส่งเสริมให้ธุรกิจมั่นคง

และที่สำคัญที่สุด ความน่าเกรงขามจะทำให้คู่แข่งใจไม่ถึงที่จะสู้กับคุณนั่นเอง ความน่าเกรงขามคือเกราะป้องกันคู่แข่งชั้นเยี่ยม ให้คุณเป็นเหมือนดั่งนางพญาที่ใครก็ไม่กล้ากลบรัศมีของคุณ   

ภาพภูเขา ความมั่นคง หนักแน่น

ขอขยายความหมายของคำว่า ‘ มั่นคง ’กันก่อน ความมั่นคงในที่นี้ คือ ความมั่นคงของธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่ สำคัญที่สุดก็คือธุรกิจที่พึ่งเปิดใหม่ หรือธุรกิจที่อาจกำลังเผชิญปัญหาเรื่องขาดทุน หรือ มีปัญหากับหุ้นส่วนที่จะส่งผลกับธุรกิจในระยะยาว การมีภาพมงคลมาเสริมหรือปรับฮวงจุ้ย จะช่วยให้ทุกอย่างที่กำลังเริ่มติดขัด ค่อย ๆ ราบรื่นขึ้น ธุรกิจมั่นคง คุณมั่นคง ลูกน้องมั่นคง กำไรก็จะมั่นคงตามไปด้วย

ธุรกิจที่ขาดความมั่นคง แน่นอนว่าจะมีผลเสียมากกว่าผลดี แม้ว่าคุณจะเป็นนักธุรกิจไฟแรงแค่ไหน มีไอเดียดีแค่ไหน แต่ถ้าคุณไม่ทำให้ธุรกิจมั่นคงก่อน ความเชื่อมั่นจากลูกค้าย่อมจะไม่เกิดขึ้นแน่นอน

เคล็บลับ : ทิศที่เหมาะกับการติดภาพภูเขา คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือของห้อง แต่ถ้าโต๊ะทำงานของคุณไม่ได้อยู่ในทิศก็สามารถติดไว้เสริมพลังด้านหลังโต๊ะทำงานก็ถือเป็นใช้ได้

ติดไว้ตรงไหนถึงจะดีที่สุด

ห้องทำงานคือจุดยุทศาสตร์ฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด และต้องเป็นที่หลังโต๊ะทำงานเท่านั้น เพราะมีความเชื่อว่าเพื่อเสริมให้การงานการเงินมั่นคง หนักแน่น ช่วยบรรดาลอำนาจบารมี  เป็นได้ทั้งของแต่งห้องให้น่าอยู่และเรียกโชคลาภเข้ามาด้วยพร้อมกัน

แต่ถ้าคุณจะนำไปแต่งห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขกก็เสริมพลังไปอีกแบบนึง เพราะภาพธรรมชาติคือพลังงานด้านดี เสรริมพลังงานบวกให้กับชีวิต แต่ถ้าอยากเสริมเรื่องงาน ธุรกิจ และความคิดควรจะเป็นห้องทำงาน

ภาพภูเขาเกี่ยวอะไรกับฮวงจุ้ย ?

เรื่องของภาพเสริมฮวงจุ้ย เรียกว่ามีมาอย่างยาวนานแล้ว ถ้าคุณเป็นคนที่อินเรื่องนี้อยู่ จะรู้ได้ทันทีว่า คนจีนเขามีความเชื่อเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัยโบราณ เรื่องของภาพธรรมชาติที่ช่วยเรื่องดวงการงาน การเงิน เรียกโชคลาภเข้าหา เป็นศาสตร์ที่ขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้

คนจีนเชื่อว่าภาพธรรมชาติอย่างภูเขาช่วยเสริมบารมี

ภาพภูเขาสูงใหญ่ ดูขึงขัง น่าเกรงขาม อลังการ จนทุกสรรพสิ่งไม่อาจบดบังได้ คือสิ่งที่คนจีนนำความหมายจากสิ่งนี้มายึดถือ เพราะภูเขาสูงใหญ่เปรียบเสมือนความยิ่งใหญ่ของบารมี เป็นบารมีของคนที่รู้จักอ่อนน้อมกับผู้อื่น น่าเข้าหา ทำให้คนอยากเข้ามาพูดคุยเจรจา การสร้างสานสัมพันธ์ย่อมนำมาซึ่งการมีมิตรในภายภาคหน้า การสร้างมิตรย่อมดีกว่าการสร้างศัตรู
กดที่นี่เพื่อรับชมภาพเพิ่มเติม

Author

Write A Comment